4 Lý do tại sao nên chọn rèm gỗ thay vì rèm vải

Rèm cửa là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong trang trí nhà cửa. Rèm thái nguyên giá rẻ với nhiều mẫu mã như: rèm gỗ, rèm vải… Mọi người hỏi rằng nên chọn rèm gỗ hay rèm vải? Lời khuyên dành cho các bạn là chúng ta nên sử dụng rèm sáo gỗ thay cho rèm vải.

Sự tiện lợi mà rèm gỗ mang lại

+ Rèm gỗ dễ dàng vệ sinh hơn rèm vải. Thay vì phải tháo lắp để mang đi giặt như rèm vải thì chúng ta có thể dễ dàng lau chùi rèm.

+ Tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh rèm

+ Che chắn ánh sáng hiệu quả hơn và tùy theo mình điểu chỉnh. Rèm vải nếu mình kéo kín quá thì che hết độ sáng sẽ bị tối. Còn với rèm gỗ chúng ta dễ dàng điều chỉnh độ sáng trong phòng với thiết kế hiện đại.

Rèm tiện lợi

Sang trọng hơn

Đồ gỗ thường sẽ mang một điều gì đó sang trọng hơn so với những tấm vải. Rèm gỗ được thiết kế với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Họa tiết bắt mắt tạo nên nhiều điểm nhấn riêng biệt.

Sự sang trọng thể hiện ở sự tinh tế và đơn giản. Những chiếc rèm vải với màu sắc và họa tiết bắt mắt đẹp thật. Nhưng vẻ đẹp đơn giản của những chiếc rèm gỗ lại sang trọng hơn.

Rèm cửa gỗ tự nhiên

Tạo không gian

Đối với những chiếc rèm vải. Khi lắp đặt thì chúng ta sẽ phải cách ra một khoảng để có thể kéo tấm vải. Như vậy nó sẽ làm mất đi một khoảng diện tích.

Còn đối với chiếc rèm gỗ thì sẽ không phải mất một khoảng để bỏ ra. Khi lắp đặt với không gian, diện tích hẹp thì chúng ta không phải để một khoảng trống để kéo rèm.

Rèm cửa gỗ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.

Được tạo nên từ nguyên liệu gỗ chắc chắn một điều rằng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó cũng an toàn cho sức khỏe. Vải thường hay bị bắt bụi, dễ bám bẩn, đặc biệt vào mùa ẩm thì vải cũng dễ bị mốc. Phải vệ sinh thường xuyên, nếu vi khuẩn sẽ phát triển và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn đối với rèm cửa gỗ thì đơn giản hoạt động kéo thường ngày. Nó làm giảm lượng bụi bám trên gỗ. Gỗ thì cũng dễ lau chùi vệ sinh thường ngày và không lo bị mốc.

Lợi ích mà rèm gỗ mang lại chắc bạn cũng rõ hơn sau khi đọc xong bài viết rồi. Nhưng đối với mỗi không gian, diện tích thì chúng ta phải chọn rèm sao cho thích hợp. Chúc bạn kết hợp được những chiếc rèm để tạo không gian cho gia đình bạn dù là rèm vải, vải nhôm, hay rèm gỗ…

 

Tháng Tám Th8,2018