6 bí quyết giúp ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông 2017

Mùa Đông luôn mang lại cho chúng ta nhưng cái Lạnh giá thật gay gắt, đôi lúc khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Bạn luôn tìm kiếm những giải pháp để làm bớt đi cái lạnh của mùa đông. Bài viết này, rèm Thái Nguyên sẽ chia sẻ tới các bạn 6 bí quyết giúp ngôi nhà luôn ấm áp trong mùa đông.

bí quyết giúp ngôi nhà luôn ấm áp

1.Thêm rèm cho căn nhà trở nên ấm áp

Đây là bí quyết giúp ngôi nhà luôn ấm áp đầu tiên trong 6 bí quyết. Bạn có biết rắng 30% nhiệt độ sẽ lùa vào ngôi nhà của bạn thông qua cửa sổ? Bởi vậy, rèm cửa đẹp là một điều vô cùng cần thiết để ngăn chặn cái giá lạnh vào ngôi nhà của bạn. Việc đầu tư cho rèm cửa sẽ giúp bạn cảm thấy nhiệt độ trong phòng tăng lên 20%, và 10% còn lại sẽ phụ thuộc vào màu sắc bạn lựa chọn cho rèm cửa

2.Thay ga trải giường và bọc đệm mới

Mùa đông là thời điểm thích hợp để bạn chọn những chiếc chăn và ga trải giường ấm áp, tông màu đậm – Những chiếc chăn lông cừu bông và ấm áp thật phù hợp với tiết trời giá lạnh của mùa đông. Bạn nên thay những chiếc chăn cotton của mùa hè bằng chiếc chăn lông cừu tông màu đậm.

3.Luôn chắc chắn mình đóng cửa ra vào

Đóng cửa ra vào là điều cần thiết và tối thiểu để bạn giữ cho ngôi nhà của mình luôn ấm áp. Cái lạnh từ bên ngoài sẽ thổi đến “đóng băng” căn nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng cửa của bạn có ít lỗ thoáng nhất có thể để tránh việc gió lùa tạo cảm giác lạnh lẽo hơn.

4.Quan tâm đến sở thích cửa riêng bạn

Thay vì cố gắng tất cả các mẹo và thủ thuật trong cuốn sách để giữ cho ngôi nhà của bạn ấm áp, hãy tập trung vào việc giữ cho mình thoải mái. Làm ấm đồ ăn và nước uống và xử lý và lưu trữ khăn và vải để giữ ấm cổ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và ấm áp hơn.

5. Sử dụng điều hòa và lò sưởi

Điều hòa và lò sưởi luôn là 2 đồ cấp thiết cho mùa đông. điều hòa sẽ làm căn nhà của bạn ấm lên đôi chút còn lò sưởi lại giúp phòng khách như được trang trí thêm và  mang lại cảm giác ấm áp khi nhìn thấy than rực đỏ cháy.

6. Nấu ăn

Nếu bạn không phải là một người lười nấu nướng thì nấu ăn là một lựa chọn tốt để tăng nhiệt độ cho ngôi nhà. Sở dĩ ngôi nhà lạnh lẽo là vì gió lạnh ở ngoài thổi vào tường dẫn đến việc tường nhà sẽ phả khí lạnh vào làm bạn thấy tuy ở trong nhà nhưng vẫn lạnh. Cách tốt nhất là bật lò sưởi kết hợp nấu ăn để tăng nhiệt độ bao quanh căn nhà chống lạnh.

Trên đây là 6 bí quyết giúp ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích và đừng quên chia sẻ bài viết này để người thân của bạn cũng đọc được nhé!

 

 

Tháng Chín Th9,2017