Bí quyết giữ gìn rèm cửa và nâng cao tuổi thọ của rèm

Rèm sáo ngoài tác dụng để trang trí còn góp phần điều chỉnh lượng sáng và nhiệt độ cùng bụi bẩn bên ngoài đi vào căn nhà. Sử dụng rèm sao đã và đang là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay. Nhưng làm thế nào để giữ gìn rèm cửa và nâng cao tuổi thọ thì hãy cùng rèm thái nguyên điểm qua những bí quyết sau đây.

Bí quyết giữ gìn rèm cửa và nâng cao tuổi thọ của rèm

giữ gìn rèm cửa

So với các loại rèm khác thì rèm sáo có mức giá thấp hơn và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, cũng giốg như các loại rèm khác, rèm sáo rất dễ bị bám bụi và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn nếu bạn không tiến hành vệ sinh rèm cửa. Làm thế nào để giữ gìn rèm cửa và tăng thêm tuổi thọ?

Trước hết việc hút bụi và làm sạch mành rèm cần được tiến hành đều đặn, mỗi tuần nên diễn ra một lần để tránh gây tình trạng bụi bẩn tích tụ quá mức.

Để vệ sinh rèm, trước hết bạn cần biết được chất liệu của loại rèm sáo nhà bạn là gì. Với rèm sáo, bạn không thể chỉ tháo rèm ra rồi mang đi giặt bằng mày giặt như đối với rèm vải.

Rèm sáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ hay nhôm. Bạn có thể ngâm rèm nhựa hay rèm gỗ dán trong nước xà phòng nhưng chỉ trong một thời gian vừa đủ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng chổi quét qua rèm thường xuyên để rèm luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Khi lau chùi mành rèm bạn có sử dụng giẻ mềm, ướt, nhưng để giúp rèm thêm sáng bóng bạn có thể sử dụng dầu chanh leo. Đây là bí quyết mà không phải ai cũng biết. Chú ý khi lau bạn nên lau từng mành rèm một chứ không nên lau theo cả mặt rèm cùng lúc.

Tháng Mười Một Th11,2017