Phải làm gì để tăng tuổi thọ rèm sáo gỗ mà bền vững

Phải làm gì để tăng tuổi thọ rèm sáo gỗ mà bền vững Đây là một trong những loại rèm được ưu chuộng nhất hiện nay. Khác với rèm vải có vẻ đẹp mềm mại, thanh thoát, rèm gỗ lại mang một vẻ rất sang trọng, thanh lịch, dễ dàng hài hòa với nội thất căn nhà.

Phải làm gì để tăng tuổi thọ rèm sáo gỗ mà bền vững Bởi vậy rèm được treo trong rất nhiều không gian khác nhau, từ phòng bếp đến phòng khách, từ nhà ở đến văn phòng, công ty. Nhưng với chất liệu đặc biệt như thế, rèm có bền không? Điều này tùy thuộc vào người dùng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh, giữ gìn rèm sáo gỗ đúng cách để kéo dài tuổi thọ của rèm.

Đặc trưng riêng của rèm Rèm gỗ là sản phẩm được làm 100% từ gỗ tự nhiên. Đây là một loại rèm màu sắc đa dạng, phong phú nhất hiện nay, với hơn 100 màu gỗ khác nhau. Rèm có thể được làm từ những loại gỗ Sồi Nga, gỗ tre có giá phải chăng đến những loại gỗ cao cấp đắt tiền như gỗ Bách Hương, Dương Cầm. Giá thành của rèm gỗ rất đa dạng.

Điểm cần lưu ý ở đây là chúng được làm từ những thanh gỗ nhỏ. Gỗ có những đặc tính riêng của chúng mà bạn phải có cách vệ sinh khác với rèm vải thông thường. Bạn không thể đem rèm sáo gỗ đi “giặt” được.

Phải làm gì để tăng tuổi thọ rèm sáo gỗ mà bền vững

Phải làm gì để tăng tuổi thọ rèm sáo gỗ mà bền vững

Vệ sinh rèm đúng cách Bước đầu tiên là xoay hướng gỗ theo chiều rộng nhất để bạn có thể luồn chổi, khăn vào một cách dễ dàng. Đây cũng là một ưu điểm của chúng. Sau đó dùng chổi lông nhỏ hoặc khăn lau bụi lau từ trên xuống dưới, luồn vào các khe rèm. Lưu ý không nên lau từ dưới lên trên, vừa làm các thanh gỗ bên dưới bám bụi trở lại, vừa có thể làm hỏng rèm. Một típ nhỏ là bạn có thể đeo vào tay chiếc găng len cũ hoặc vớ cũ để có thể dễ dàng đưa các ngón tay lau dọc theo các thanh gỗ. Cách như vậy vừa giúp làm sạch bụi bẩn, vừa giúp giảm sự tích điện gây hút bụi trên các thanh gỗ. Bạn nên dùng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau các vết bụi một cách dễ dàng nhé.

Nếu các vết bụi bẩn quá “cứng đầu”, hãy dùng một ít nước xà phòng hoặc dung dịch dành riêng để vệ sinh chất liệu gỗ để thấm vào khăn lau. Sau đó lau khô lại hoàn toàn bằng giấy khô. Tuyệt đối không nên đặt các thanh gỗ vào chậu nước, vì gỗ sẽ hút ẩm rất mạnh, có thể lên mốc, mục.

XEM THÊM TẠI : Rèm cửa tại Thái Nguyên 

 

Tháng Tám Th8,2017