Rèm cửa dành cho vợ chồng mới cưới

Theo những chuyên gia phong thủy, màu sắc của rèm cửa phòng tân hôn không những có ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống chăn gối vợ chồng mà còn tạo cảm giác thân quen cho các cô gái mới lấy chồng.

Trong phong thủy việc lựa chọn chất liệu rèm, màu sắc cũng như hướng treo rèm vô cùng quan trọng, vợ chồng trẻ sẽ có được đời sống hôn nhân mãn nguyện, hạnh phúc.

Màu sắc của rèm cửa

Thường thì những loại rèm có màu đỏ sẽ giúp cho “chuyện ấy” được thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mua rèm với màu đỏ ngay cả khi nó không phù hợp với căn phòng.
                                                Rèm cửa màu đỏ giúp vợ chồng ‘yêu’ nhau mặn nồng hơn

Bạn có thể mua màu rèm theo sở thích của hai người và phù hợp có những đồ nội thất đặt trong phòng. Trong phòng tân hôn không nên sử dụng các màu sắc quá mạnh mà nên dùng các màu trung tính để tăng sự huyền bí, lãng mạn và ngọt ngào cho đêm tân hôn.Nếu gia chủ hợp mệnh Kim nên mua rèm màu trắng; hợp với Mộc, tậu rèm màu xanh; hợp với hỏa nên chọn màu tím; hợp mệnh Thổ chọn màu vàng; hợp thủy tìm màu xanh lam. Rèm cửa có các gam màu đỏ đậm và đen là các loại buộc phải tối kỵ vì chúng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng.

Trong phòng ngủ của vợ chồng, sử dụng rèm màu hồng sẽ tăng sự đào hoa, buộc phải dễ xuất hiện người thiết bị 3 khiến ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Rèm cửa màu hồng chỉ ưng ý cho các người “trai chưa vợ, gái chưa chồng” vì nó sẽ giúp ích cho bạn sắm được nửa kia. Còn màu tím thì sẽ hài hòa và cân đối, hầu như ít liên quan đến chuyện vợ chồng.

Việc mang đến sự hài hòa giữa màu sắc rèm cửa với màu tường và trần nhà cũng là 1 điều mà bạn phải quan tâm trong phong thủy. Bởi theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất và tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa với tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Lựa chọn phù hợp nhất cho rèm cửa nên là màu “trung tính” với nền và trần nhà.

Độ dày của rèm cửa

Rèm cửa quá dày và nặng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. mẫu mã rèm cửa như vậy trong phòng ngủ cũng làm cho chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc.Để nâng cao độ thẩm mỹ cho căn phòng, có những căn phòng mang diện tích nhỏ, hẹp rèm cửa phải thiết kế đơn thuần. Ngược lại, sở hữu diện tích rộng lớn bạn có thể sử dụng rèm cửa có ngoại hình cầu kỳ hơn.

Advertisements

Tháng Ba Th3,2018