Tư vấn chọn rèm cửa chống nắng ngày hè

Mùa hè đến, cảm giác oi bức nắng nóng làm cho ta cảm thấy mệt mỏi. Những chiếc phòng không có rèm cửa chắn thì sẽ nắng nóng hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc rèm cửa ưng ý để tránh nắng nóng những ngày hè này. Thị trường rèm cửa hiện nay đa dạng và phong phú. Cũng giống như rèm cửa ở khắp mọi nơi thì rèm thái nguyên cũng luôn thay đổi xu hướng thiết kế để đa dạng sự lựa chọn của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn rèm cửa chống nắng ngày hè.

Lựa chọn rèm cửa chống nắng mùa hè

Trong 4 mùa ở nước ta thì mùa hè là mùa nóng bức nhất. Để đảm bảo căn phòng mát mẻ hơn, và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình thì việc hạn chế được sự nắng nóng mùa hè là rất cần thiết. Việc lựa chọn một chiếc rèm cửa để có thể vừa làm đẹp cho căn phòng vừa mang lại cảm giác tươi mát. Rèm cửa chống nắng là rèm cửa có khả năng chống ánh sáng, chống tia hồng ngoại …

Màu sắc

rèm cửa màu tươi mát

Màu sắc mà chúng ta nên lựa chọn là những màu tươi sáng và mát mẻ. Ví dụ chọn những màu như màu xanh nước biển, những màu sắc thiên nhiên, thác nước, màu nhẹ nhàng… sẽ làm cho căn phòng của bạn giảm được nhiệt và sự oi bức. Chúng ta không nên lựa chọn những tông màu nóng, vì lựa chọn những tông màu nóng sẽ làm bạn cảm thấy nắng nóng hơn đấy. Gây cảm giác khó chịu và không thoải mái.

Chất liệu vải

Để có thể tránh được ánh sáng và ánh nắng một cách hiệu quả nhất. Chúng ta nên lựa chọn chất liệu vải hai lớp. Hiện nay trên thị trường rèm cửa thì những chiếc rèm cửa hai lớp rất đa dạng với kiểu dáng và mẫu mã. Rèm cửa một lớp thì chúng ta không nên lựa chọn để chắn nắng cho mùa hè. Vì một lớp mỏng sẽ không thể chắn được hết ánh sáng và nắng, ánh nắng vẫn có thể xuyên chiếu qua.

rèm cửa hai lớp

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn lựa chọn được chiếc rèm cửa phù hợp. Vừa có thể trang trí hài hòa với đồ nội thất trong gia đình mình. Vừa mang lại không gian thoáng mát tránh nắng khi mùa hè đến. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể hiểu biết nhiều hơn khi lựa chọn rèm cửa.

 

Tháng Sáu Th6,2018