Bí kíp chọn rèm cửa phù hợp với màu sơn tường

 Ngày nay việc chọn rèm cửa dùng để trang trí cho mỗi căn phòng trở nên phổ biến hơn. Trên thị trường hiện nay có đa dạng và rất nhiều loại mẫu về sản phẩm rèm cửa. Rèm cửa tại Thái Nguyên thì luôn sôi động với những mẫu mới và giá thành hợp lý. Vậy bạn đã biết chọn rèm cửa thế nào cho phù hợp với màu sơn tường chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn  phù hợp.

Chọn rèm cửa màu trùng hớp màu sơn tường

Hãy lựa chọn những chiếc rèm có màu giống với màu sơn tường của căn phòng bạn đang sống. Nếu bạn là một người có con mắt thẩm mỹ không được khả quan trong việc chọn lựa màu sắc. Thì chọn một màu trùng với màu tường để nó hài hòa, hợp mắt hơn. Dễ kết hợp với các đồ nội thất trong căn phòng hơn. Việc kết hợp tổng thể màu sắc tạo nên một sự nhất quán, thống nhất, và nhẹ nhàng.

Việc lựa chọn những tông màu đồng điệu với màu sơn tường chưa bao giờ hết hót. Đây là sự lựa chọn tốt nhất và tối ưu trong trang trí nội thất.

Chọn màu sắc có điểm nhấn cho màu sơn tường

Những chiếc rèm cửa khác với màu tường sẽ tạo nên những điểm nhấn đặc biệt.  Những màu sắc bổ sung cho nhau luôn tạo nên sắc thái mới, theo một kiểu dáng mới. Tuy nhiên việc lựa chọn này bạn cũng phải lựa chọn sao cho màu sắc nó hài hòa với nhau giữa sơn tường. Nếu chọn những màu sắc quá đối lập nhau, không những không làm nó nổi bật hơn mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ.

rèm cửa thêu họa tiết đẹp

rèm cửa thêu họa tiết đẹp

Chọn những chiếc rèm có hoa văn họa tiết nổi bật

Đối với những chiếc rèm cửa có hoa văn họa tiết nổi bật. Khi kết hợp với bước tường thì nó giống như một bức tranh phong cảnh vậy. Một số loại họa tiết nổi bật như cánh đồng hoa, thiên nhiên, động vật, thác nước, biển, đồi núi. Chỉ với sự lựa chọn sao cho phù hợp thì chúng ta có thể kết hợp vào việc tạo một không gian mới mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Chọn làm sao để kết hợp được một cách tổng thể và hài hòa nhất. Ví dụ với những bức tường sơn màu xanh nước biển thì việc lựa chọn chiếc rèm động vật là những chú cá heo đang bơi lội chẳng hạn. Bài viết trên đây đã chia sẻ vài bí kíp nho nhỏ để bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm cửa sao cho phù hợp với màu sơn tường của căn phòng mình.

 

Tháng Sáu Th6,2018