Hướng dẫn chi tiết vệ sinh rèm cuốn bạn cần phải biết

Rèm cửa cuốn hay mành cuốn là rèm có phong cách đơn giản, lịch lãm và là một thú chơi mới nổi lên trong trang trí nội thất 1-2 năm trở lại đây. Việc lựa chọn phương pháp vệ sinh rèm luôn chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu rèm. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng rèm được ghi trên mác. Nếu có thể sử dụng nước để vệ sinh thì bạn hãy áp dụng những hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn mà rèm Thái Nguyên giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết vệ sinh rèm cuốn sao cho không bị hư hại

Chuẩn bị

Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc bàn chải lớn, 1 chiếc bàn chải đánh răng nhỏ, giẻ lau, xà phòng,… một số đồ tẩy rửa nhé

Các bước thực hiện

vệ sinh rèm cuốn

Rèm của bạn quá bẩn thì hãy sử dụng một chiếc máy hút bụi bám trên bề mặt hút qua một lần Sau đó bạn hãy tháo rèm ra khỏi bộ khung dây.

vệ sinh rèm cuốn

Lắp chổi đi kèm vào máy hút bụi rồi quét qua một lần để làm sạch những mảng bám trên rèm cũng như xác côn trùng chết.

Mở nước chảy đến nửa bồn tắm. Chú ý đảm bảo nước ấm vừa đủ, không nóng cũng không lạnh quá. Cho vào một ít xà phòng rửa bát và khuấy đều. Nếu rèm cuốn nhà bạn màu trắng thì bạn có thể cho thêm một ít chất tẩy trắng vào nước để rèm thêm trắng. Sau đó nhẹ nhàng đặt rèm vào bốn tắm. Nếu rèm quá dài thì bạn có thể gấp nhẹ theo chiều thiết kế của rèm. Ngâm rèm một vài tiếng.

vệ sinh rèm cuốn

Tiếp đó bạn sử dụng miếng bọt biển hoặc giẻ mềm để chà thật kỹ. Với những mảng bám cứng đầu bạn nên dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để làm sạch. Xả nước trực tiếp lên rèm để rửa trôi toàn bộ bụi bẩn và mảng bám. Xả nước sạch một lần nữa và rửa lại rèm. Tiếp tục xả cho tới khi rèm không còn xà phòng. Nếu không xả thật kỹ, xà phòng sẽ tạo một môi trường lý tưởng cho bụi bẩn tích tụ. Nếu có ai đó ở cạnh bạn có thể nhờ cầm rèm giúp và tiến hành xả trực tiếp dưới vòi hoa sen để xả xà phòng một cách triệt để.

Tiếp theo bạn treo rèm lên giá phơi và chờ cho tới khi rèm khô hoàn toàn. Cuối cùng, bạn lắp rèm vào khung.

Tháng Mười Hai Th12,2017