Nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép để lắp rèm gỗ

Có phải bạn đang muốn lắp đặt rèm gỗ nhưng lại phân vân rằng không biết mình nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép để lắp. Trong nội dung bài viết này rèm Thái Nguyên sẽ tư vấn giúp bạn xem nên lắp loại rèm gỗ thịt hay rèm gỗ ép và ưu điểm của từng loại nhé!

Nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép để lắp rèm gỗ

Tìm hiểu về rèm gỗ ép

nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép để lắp rèm gỗ

Gỗ ép hay còn gọi là gỗ nhân tạo được tạo từ các vật liệu không bị cong, dập vỡ,.. Rèm cửa gỗ ép phù hợp với phòng tắm hay phòng ăn vì khả năng chống ẩm của loại rèm này rất tốt. Đồng thời các gia đình có thể sử dụng loại này do tính bền bỉ của gỗ ép.

Rèm gỗ ép được chia ra làm hai nhóm, nhóm gỗ tổng hợp và nhóm nhựa tổng hợp PVC/vinyl. Mành gỗ tổng hợp có phần lõi làm bằng gỗ và phủ bên ngoài là lớp vật liệu có chứa polymer. Gỗ tổng hợp lại được nâng cấp hơn chút và trông nhã nhặn hơn so với mành gỗ nhựa tổng hợp. Giống như rèm gỗ thịt, cả hai loại rèm gỗ nhân tạo này cũng có rất nhiều màu để bạn lựa chọn.

Tìm hiểu về rèm gỗ thịt

 chọn gỗ thịt hay gỗ ép

Đối với rèm gỗ thịt thì mành gỗ được làm được làm từ gỗ tự nhiên, mà chủ yếu là gỗ đoạn (phần thân gỗ có nhiều vân đẹp). Rèm sáo làm từ gỗ thịt thường nhẹ hơn rèm sáo gỗ ép. Điều này rất đáng lưu ý nếu bạn đang có ý định mua rèm sáo gỗ cho một bộ cửa sổ lớn, bởi nếu sử dụng rèm sáo gỗ ép, rèm sẽ rất nặng và việc kéo hạ rèm cũng sẽ gặp khó khăn. Nhiều người thích chọn rèm gỗ ép vì chúng trông đẹp hơn so với gỗ thịt. Nhưng nhiều người lại chỉ thích chọn rèm gỗ thịt vì đó mới là gỗ thật. Họ cho rằng dù nhà sản xuất có tạo ra các loại rèm gỗ ép giống gỗ thật đến mấy thì cuối cùng, nó vẫn chỉ là gỗ giả. Mặt khác, rèm gỗ thịt cũng giống như một món đồ nội thất, góp phần tô điểm cho căn phòng. Có một thực tế khó hiểu là nhiều người mua rèm gỗ thịt về rồi sau đó lại sơn phủ lên. Điều này thật buồn cười vì cách làm như vậy rất không phù hợp. Nếu bạn muốn một bộ rèm cửa và muốn sơn mới, tại sao bạn không chọn mua một bộ rèm gỗ ép, như vậy sẽ rất hợp lí và tiết kiệm.

Vậy nên chọn gỗ thịt hay gỗ ép để lắp rèm?

Tóm lại, rèm gỗ ép phù hợp với các không gian nóng ẩm và có mức sử dụng nhiều. Giá cả của rèm gỗ ép cũng thấp hơn nhiều so với rèm gỗ thịt. Tuy nhiên, dù giá của rèm gỗ thịt cao hơn so với rèm gỗ ép, nhưng bù lại là giá trị sử dụng và phong cách sang trọng mà rèm gỗ tự nhiên mang lại. Một số gia đình chọn cách sử dụng rèm sáo gỗ tự nhiên tại những căn phòng quan trọng như phòng khách, nơi họ thường xuyên tiếp khách để thể hiện sự trang trọng của gia chủ. Đối với những căn phòng sinh hoạt của gia đình như phòng ăn, phòng tắm, người ta thường sử dụng rèm gỗ ép nhân tạo.

Tháng Mười Một Th11,2017