Những lưu ý cần thiết khi chọn rèm cửa phòng khách

Phòng khách là không gian để tiếp khách trong mỗi gia đình. Chúng ta nên lựa chọn rèm cửa phòng khách như thế nào cho thích hợp.  Cần phải trang trí như thế nào để hài hòa trong căn phòng. Việc lựa chọn một chiếc rèm cho phòng khách cũng khá là khó đúng không. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem chúng ta phải lựa chọn như thế nào nhé.

Lựa chọn rèm cửa phòng khách như thế nào cho hợp lý

Màu sắc

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại rèm cửa. Mẫu mã sản phẩm, chất liệu đa dạng màu sắc và hình ảnh kèm theo. Trông rất bắt mắt và sang trọng. Người đi mua cũng rất khó để chọn vì mỗi cái lại mang một nét độc đáo riêng biệt.

rèm cửa nhẹ nhàng

rèm cửa nhẹ nhàng

Chọn rèm cho phòng khách chúng ta nên chọn những tông màu sáng nhẹ dịu. Mang lại cảm giác thoáng đãng, bình yên. Chính những tông màu một màu và có họa tiết nhẹ nhàng là sự lựa chọn tốt nhất đấy.  Chọn những chiếc rèm có sự tương đồng với màu sắc trong phòng.

Không nên lựa chọn những gam màu tối nó sẽ tạo nên cảm giác ảm đạm. Màu tối sẽ tạo ra một không gian u ám. Chính vì vậy khi lựa chọn thì các bạn nên tránh những tông màu tối ra. Hãy tạo cho mình một không gian phòng khách thoáng đãng, đủ ánh sáng. Bạn nghĩ sao nếu như bước vào một phòng khách mà không gian của nó rất là khó chịu và không thoải mái. Và cũng do không gian  một phần mà nó ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện.

Chất liệu

Đối với phòng khách thì rèm cửa nên lựa chọn những chất liệu  mỏng. Chất liệu mỏng thì khi mà không kéo rèm lên thì ánh sáng vẫn được chiếu xuyên qua nhẹ nhàng. Nếu lựa chọn chất liệu dày quá sẽ tạo cảm giác bí. Ánh sáng cũng khó có thể xuyên qua lớp màn để chiếu cho căn phòng. Và nếu muốn có ánh sáng thì chúng ta sẽ lại phải kéo màn gọn vào. Điều này sẽ rất là bất tiện cho cuộc sống.

Họa tiết rèm cửa
Họa tiết rèm cửa nhẹ

Họa tiết rèm cửa nhẹ

Họa tiết là một trong những điều quan trọng cho gia chủ khi lựa chọn. Một số họa tiết được in với những hình thù của những con vật hung dữ, tàn tạo thì cũng không nên lựa chọn. Tránh chọn những chiếc rèm đối nghịch với tuổi hoặc màu sắc  không hợp với tuổi của mình. Nên lựa chọn những họa tiết nhẹ nhàng như cây cỏ, hoa lá,… Nên lựa chọn những hình ảnh thêu hoặc in mang sắc thái thiên nhiên nhẹ nhàng.

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã hiểu biết hơn trong lựa chọn rèm cửa phòng khách cho gia đình. Hãy là một người có con mắt thẩm mỹ cho trang trí nhà cửa. Chỉ với những yếu tố bên trên chắc rằng bạn cũng đã hiểu phần nào khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách của mình rồi. Chúc cho phòng khách của các bạn luôn bắt mắt, sinh động và tươi mới nhé.

 

Tháng Hai Th2,2018